Nhóm nhỏ TaeTiSeo của SNSD

Taetiseo là tên gọi ghép 3 thành viên của nhóm Taeyeon, Tiffany và Seohyun. Album mới sẽ bao gồm các bài hát với nhiều thể loại nhạc khác nhau, thể hiện kỹ năng thanh nhạc mạnh mẽ và quyến rũ của họ. Không chỉ thông qua âm nhạc, Taetiseo còn hướng tới người hâm mộ với những màn trình diễn, phong cách thời trang và những khía cạnh khác của họ.

Chương trình The TaeTiSeo trên Onstyle

http://www.nhaccuatui.com/vh/auto/4WmYNYWhJgXAq

Các thành viên của TaeTiSeo
Kim Tae-yeon

Taeyeon (sinh ngày 9 tháng 3 năm 1989) tên thật là Kim Tae Yeon, là thành viên của nhóm nhạc Hàn Quốc Girls’ Generation, Girls’ Generation-TTSSM The Ballad. Taeyeon cũng tham gia hát nhạc phim cho một số bộ phim truyền hình và điện ảnh nổi tiếng.

Tiểu sử

Taeyeon sinh ra tại thành phố Jeonju, Jeolla Bắc và là con gái thứ hai trong gia đình. Bố mẹ cô có 1 cửa hiệu kính mắt tại Jeonrado. Bố của Taeyeon cũng là người rất yêu âm nhạc, hồi trong quân đội ông từng làm về văn nghệ, tuy đó không phải nghề chính.

Taeyeon đăng kí vào SM Academy một khóa học thanh nhạc. Sau đó cô tham gia cuộc thi SM Best Youth Competition lần thứ 8 vào năm 2004, đạt giải nhất hạng mục Ca hát (Best Singing) và giành giải thưởng lớn (Grand Prize).[3] Taeyeon đã được đào tạo bài bản về thanh nhạc và vũ đạo tại SM Town trong gần 4 năm.[4]

Trước khi ra mắt chính thức với nhóm SNSD, Taeyeon từng thể hiện ca khúc You Bring Me Joy với The One.[5] Taeyeon tốt nghiệp Trung học Nghệ thuật Jeonju ngày 5 tháng 2 năm 2008.[6]

Sự nghiệp

Hát đơn

Taeyeon đã phát hành hai ca khúc đơn, “Manyage” (“만약에”, “If“), nhạc nền cho phim Hong Gil Dong của KBS2 và “Deullinayo” (“들리나요”, “Can You Hear Me“) từ nhạc phim Beethoven Virus. “If” trở thành tiêu điểm trên nhiều bảng xếp hạng online, cùng thời điểm khi album “Baby Baby” của SNSD được phát hành[7], còn “Deullinayo” nhận giải YEPP tại giải Đĩa vàng 2008.[8]

Trong album Vol.1 So Nyuh Shi Dae của SNSD phát hành năm 2007, Taeyeon đã song ca với đàn anh Kangta ca khúc 7989.

Taeyeon đã hát ca khúc “SaRangInGulYo”, nhạc nền cho phim Heading to the Ground cùng Sunny, và “S.E.O.U.L” cùng với các thành viên của Super JuniorGirls’ Generation.

Ngày 7 tháng 5 năm 2010, Taeyeon tham gia đóng vai nữ chính trong vở nhạc kịchMidnight Sun[9][10]. Taeyeon đã nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả cũng như giới truyền thông cho vai diễn đầu tiên của mình[11].

Taeyeon cũng đã hát bài hát cho quảng cáo Caribbean Bay cùng với Jessica, Seohyun, Tiffany, Yuri2PM.

Cô cũng tham gia hát phần soundtrack trong phim Athena:Goddess of War của SBS với ca khúc “I Love You”. Bài hát ra mắt ngày 13 tháng 12 năm 2010 và được Taeyeon thể hiện trong chiến dịch quảng cáo bộ phim tại Nhật Bản ngày 5 tháng 1 năm 2012.

Ngày 30 tháng 1 năm 2011, “Different”, ca khúc song ca giữa Taeyeon và Kim Bumsoo được phát hành dưới dạng digital. Bài hát giành được vị trí thứ nhất tại các bảng xếp hạng không lâu sau khi ra mắt.[12]

Ngày 2 tháng 5 năm 2012, TaeYeon cùng 2 thành viên cùng nhóm Tiffany, Seohyun tạo thành sub-unit đầu tiên của Girls’ Generation lấy tên là TaeTiSeo – TTS, phát hành mini-album “Twinkle”. Trong vòng 1h sau khi ra mắt, “Twinkle” đã all-kill tất cả các bảng xếp hạng của Hàn Quốc, chiếm hạng 4 trên Itunes Mỹ, hạng 2 trên Itunes Japan,… Và là sub-unit đầu tiên đứng đầu 3 tuần liền trên các chương trình âm nhạc của Hàn Quốc Music Bank, M-Countdown, Inkigayo, Music Champion.

Ngày 30-5-2014, Taeyeon ra mắt bài hát Love, The Only Word nằm trong bộ phim You’re All Surrounded, nhận được nhiều phản hồi rất tích cực trong cộng đồng mạng

Truyền hình/Radio

Taeyeon trở thành người DJ của Good Friend Radio, cùng Kangin của Super Junior. Sau khi Kangin ngừng dẫn ngày 19 tháng 4 năm 2009, cô tiếp tục làm DJ một mình[13]. Taeyeon cũng đã ngừng tham gia làm DJ này ngày 26 tháng 5 năm 2010[14].

Năm 2009, Taeyeon tham gia show truyền hình thực tế của MBC, We Got Married bên cạnh diễn viên hài Hyungdon.[15]. Cặp đôi này đã gây ra tranh cãi dữ dội trong cộng đồng cư dân mạng ở Hàn Quốc do họ chênh nhau 11 tuổi.

Taeyeon là một trong 5 MC của talk show ‘SeungSeungJangKu’ (Korean: 승승장구)(aka: Winwin) của đài KBS, bên cạnh Choi Hwajung, Kim Seungwoo, Kim Shinyoung, Wooyoung (2PM) cho đến khi cô rời khỏi chương trình vào ngày 3 tháng 8 năm 2010 do các hoạt động của SNSD tại Nhật..[16][17]

Hoạt động khác

Ngày 29 tháng 03 năm 2010, Taeyeon cùng với Seohyun, Yuri, Yoona, và Sooyoung đã tham gia làm người mẫu cho chiến dịch quảng bá trò chơi cầm tay Nintendo DSi[18].

Tháng 5 năm 2010, Taeyeon và bạn cùng nhóm Seohyun tham gia lồng tiếng cho phiên bản tiếng Hàn Quốc của phim hoạt hình 3D Despicable Me. Taeyeon lồng tiếng cho nhân vật Margo, còn Seohyun thì lồng tiếng cho nhân vật Edith là em gái của Margo[19]

Tiffany

Tiffany Hwang (sinh ngày 1 tháng 8 năm 1989) là nữ ca sĩ người Mỹ gốc Hàn và là thành viên của nhóm nữ SNSD. Cô ra mắt chính thức cùng nhóm vào ngày 5 tháng 8 năm 2007 với nghệ danh Tiffany.

Tiểu sử

Tiffany được sinh ra tại cùng một bệnh viện với thành viên Jessica và lớn lên tại Los Angeles, và còn có một chị gái Michelle và anh trai Leo. Bố của Tiffany là giám đốc điều hành chuỗi khách sạn ở Đông Nam Á còn mẹ Tiffany đã qua đời 2 năm trước khi cô trở thành thực tập sinh [1]. Chị gái Michelle của Tiffany từng theo học ngành nhân chủng học tại Đại học California, Berkeley.[2]

Tiffany học tại THCS South Pointe và Trung học Diamond Bar tại California và tốt nghiệp Trường Quốc tế Korea Kent tại Seoul vào tháng 4 năm 2007 với khả năng giao tiếp thành thạo về tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Tiffany tham gia thử giọng tại SM Starlight Casting System và gia nhập SM Entertainment vào tháng 10 năm 2004 tại Los Angeles.[3][4]. Tuy nhiên cha của Tiffany kịch liệt phản đối chuyện này. Cô đã không nói chuyện với ông trong suốt 3 tuần.[5]

Tiffany được đào tạo trong vòng 3 năm 7 tháng tại SM Town trước khi ra mắt chính thức với nhóm SNSD.[6]

Sự nghiệp

SNSD

Bài chi tiết: So Nyuh Shi Dae

Hoạt động cá nhân

Âm nhạc

Vào năm 2008, Tiffany ra mắt 2 đĩa đơn với 2 thành viên khác của SNSD là Jessica and Seohyun — Đĩa đơn đầu tiên mang tên “Oppa Nappa” (tiếng Triều Tiên: “오빠 나빠”)[7] và đĩa đơn thứ hai có tên “Mabinogi (It’s Fantastic!)”, nhạc nền của một trò chơi điện tử.[8]

Tiffany cũng tham gia hát phần soundtrack cho bộ phim Jamyeonggo của kênh SBS với bài hát “나 혼자서” (“By Myself”),[9][10].

Tiffany từng song ca với K.Will trong bài hát có tên “A Girl, Meets Love”.[11] Cô cũng tham gia hát trong “너만을 느끼며” (“Oh! My Love to You“) của The Blue, bên cạnh bạn cùng nhóm Sooyoung.[12]

Tiffany góp mặt trong bài hát quảng cáo cho Caribbean Bay cùng với các bạn cùng nhóm Taeyeon, Seohyun, Jessica, Yuri và nhóm 2PM.

Ngoài ra, Tiffany còn tham gia hát nhạc nền của phim Haru với bài hát “Banji”(“Ring”) trong chiến dịch quảng bá du lịch Hàn Quốc của Sở du lịch Hàn Quốc.[13]

Năm 2012, Tiffany là người thể hiện ca khúc chính trong phim truyền hình Love Rain mà bạn cùng nhóm Yoona đóng vai chính mang tên Because It’s You.

Ngày 2 tháng 5 năm 2012, “Tiffany” cùng hai thành viên trong nhóm SNSDTaeyeonSeohyun lập thành nhóm nhỏ đầu tiên lấy tên là TaeTiSeo, phát hành mini album “Twinkle”.

Truyền hình/ Quảng cáo

Tháng 5 năm 2008, Tiffany với 2 người bạn cùng nhóm JessicaYoona cùng nhóm nhạc DBSK tham gia vào phim quảng cáo cho nhãn hiệu Haptic Motion[14]

Tiffany từng là người dẫn chương trình cho Sonyeon Sonyeo Gayo Baekseo (tiếng Triều Tiên: 소년소녀 가요백서) của M-Net, cùng với Kim Hyesung từ ngày 5 tháng 11 năm 2007 đến ngày 13 tháng 6 năm 2008.[15] Ngoài ra, Tiffany, cùng với một thành viên khác trong SNSDYuri, đồng dẫn trong chương trình MBC’s Music Core.[16][17] Cả hai rời khỏi chương trình vào ngày 31 tháng 7 năm 2010 vì các hoạt động của SNSD tại nước ngoài.[18]

Ngày 25 tháng 12 năm 2010, Tiffany làm MC trong chương trình Giáng Sinh đặc biệt của chương trình Music Core bên cạnh SNSD’s Yuri. Cô cũng là một MC trong chương trình MBC Gayo Daejeon được tổ chức ngày 31 tháng 12 năm 2010 tại MBC Dream Center cùng Yuri và diễn viên Ryu Si Won.[19]

Seohyun

Seo Ju-hyun (sinh ngày 28 tháng 6 năm 1991) thường được biết đến với nghệ danh Seohyun, là nữ ca sĩ, MC, người mẫu Hàn Quốc. Cô là thành viên nhỏ tuổi nhất của nhóm nhạc Girls’ Generation ra mắt năm 2007 và là một trong những giọng ca chính của nhóm.

Tiểu sử

Seo Hyun sinh ra tại Seoul, Hàn Quốc và là con một trong gia đình. Mẹ cô là bà Kim Young-ah từng theo học chuyên ngành sáo và piano, là một giảng viên dương cầm nên cô đã được theo học piano từ năm 5 tuổi.

Seo Hyun tốt nghiệp các trường Tiểu học Gang-san, Trung học Seoul, và cuối cùng là trường Trung học Nghệ thuật Jeon-ju ngày 9/2/2010 với “Giải thưởng thành tựu”. Sau đó, cô tiếp tục theo học Đại học Dongguk, chuyên ngành Kịch nghệ và Âm nhạc[2][3] cùng với một thành viên khác trong nhóm là Yoona.

Ngày 21/8/2014 Seo Hyun tham gia lễ tốt nghiệp của trường đại học Dongguk, ngoài được cấp bằng tốt nghiệp chính khóa, cô nàng còn nhận được giải thưởng “Thành tựu” vì những đóng góp của cô trong việc quảng bá hình ảnh cho trường đại học.

Sự nghiệp

Hát đơn

Cô đã bắt đầu sự nghiệp hát đơn của mình với ca khúc “I Don’t Know Love” được biểu diễn trong KBS Gayo Festival vào ngày 31 Tháng 12 năm 2007.

Seo Hyun cùng với 2 thành viên khác của Girls’ GenerationJessicaTiffany phát hành 2 đĩa đơn kỹ thuật số là: “LOVE HATE” (thường được nhắc đến với tên phiên âm: “Oppa Nappa”)[4] và “It’s Fantastic!” (bài hát chủ đề của một trò chơi điện tử “Mabinogi”)[5] vào năm 2008 trong thời gian Girls’ Generation chuẩn bị cho mini-album đầu tiên mang tên Gee phát hành đầu năm 2009.

Ngày 17/2/2009, Seo Hyun cùng với ca sĩ nhạc Trot Ju Hyeon-mi phát hành đĩa đơn “Jja-ra Ja-jja”. Bài hát được đề cử vào năm 2009 trong lễ trao giải MAMA ở hạng mục “Ca khúc nhạc Trot của năm”.

Cùng với thành viên nhóm nhạc cùng công ty Super JuniorDong-hae phát hành một đĩa đơn kỹ thuật số mang tên “Dreams Come True” làm ca khúc chủ đề của “2011 UNICEF Asia Song Festival” ngày 12/10/2011.

Ngoài ra, Seo Hyun còn tham gia thể hiện một ca khúc nhạc phim trong bộ phim Fashion King năm 2012.

Quảng cáo

Bên cạnh tham gia các chiến dịch quảng cáo với tư cách thành viên của Girls’ Generation, Seo Hyun có các hoạt động quảng cáo riêng lẻ (độc lập hoặc cùng một số thành viên khác):

Ngày 29/3/2010, Seo Hyun cùng với Taeyeon, Yuri, Yoona, và Sooyoung đã tham gia làm người mẫu cho chiến dịch quảng bá máy trò chơi cầm tay Nintendo DSi.[6]

Trong tháng 3/2010, Seo Hyun và thành viên nhóm nhạc cùng công ty f(x)Krystal cùng tham gia quay quảng cáo cho thương hiệu Clean & Clear.

Tháng 4/2010, Seo Hyun với 2 người bạn cùng nhóm là YuriYoona, cùng với các thành viên của nhóm 2PM (Nichkhun, Taekyeon, Chansung) tham gia vào phim quảng cáo cho công viên nước Caribean Bay thuộc Everland[7].

Năm 2012, Seo Hyun trở thành gương mặt nữ của hãng mỹ phẩm The Face Shop.

Các chương trình tuyền hình

Ngoài việc xuất hiện của trên các chương trình khác nhau cùng với nhóm Girls’ Generation, cô còn tham gia chương trình We Got Married của đài MBC. Trong chương trình, có vào vai người vợ giả của ca sĩ Jung Yong Hwa, giọng ca chính của nhóm nhạc C.N. Blue. Tháng 1 năm 2011, cả hai đã cùng góp giọng trong ca khúc Banmal Song được đăng dưới tài khoản Sweetpotato4339 trên trang Youtube.

Seo Hyun cùng 2 thành viên cùng nhóm TaeyeonTiffany thực hiện công việc dẫn chương trình của chương trình âm nhạc Show! Music Core của đài MBC từ tháng 2/2012 đến tháng 4/2013.

26/8 Seo Hyun cùng với 2 thành viên TaeyeonTiffany đã cho ra đời show truyền hình thực tế riêng mang tên The Taetiseo của hãng OnStyle

Diễn viên lồng tiếng

Tháng 5 năm 2010, Seo Hyun và thành viên cùng nhóm Taeyeon được chọn để tham gia lồng tiếng cho phiên bản tiếng Hàn Quốc của phim hoạt hình 3D Despicable Me. Seohyun lồng tiếng cho nhân vật Edith, còn Taeyeon thì lồng tiếng cho nhân vật chị của Edith, Margo[8]. Năm 2013, Seo Hyun và Taeyeon tiếp tục được chọn lồng tiếng các nhân vật trên trong phần 2 của bộ phim này.

Diễn xuất

Năm 2013, Seo Hyun lần đầu tham gia một bộ phim truyền hình dưới tư cách một nữ diễn viên; đó là bộ phim Passionate Love của đài SBS. Mặc dù nhân vật của cô chỉ xuất hiện từ tập 1 đến tập 4 trong series 50 tập phim này nhưng đã đem lại sự tò mò, thích thú từ công chúng tới vai diễn này

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s